Top 10 sai lầm khi chăm sóc da khiến da lão hóa nhanh hơn

Chăm sóc da
Chăm sóc da

Các bạn đã chăm sóc da đúng cách? Nếu không chăm sóc da đúng cách thì lão hóa da nhanh hơn là điều gặp phải. Hãy cùng mình tìm hiểu 10 sai lầm chăm sóc da thường gặp này nhé.

Paula Begoun (sinh năm 1953) Chuyên gia chăm sóc da người Mỹ, tác giả của hơn 20 cuốn sách bán chạy nhất về chăm sóc da, trang điểm và chăm sóc tóc. Ở tuổi 65, Paula Begoun luôn rạng rỡ. Mặc dù vậy, cô chia sẻ rằng cô đã trải qua nhiều rắc rối trong các vấn đề về da ở tuổi vị thành niên. “Năm 11 tuổi, tôi bắt đầu vật lộn với mụn trứng cá và bệnh chàm. Tôi đã thử sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc đặc biệt nhưng không thay đổi. Sau đó, ở tuổi 25, tôi bắt đầu đọc tất cả các thành phần chăm sóc da và thay đổi hoàn toàn làn da của mình, Paula Paula nói.

Dưới đây là 10 quan điểm sai lầm của phụ nữ khi chăm sóc da khiến sắc đẹp nhanh chóng xuống cấp, theo Paula Begoun.

Lựa chọn mỹ phẩm không đúng độ tuổi

Tuổi của bạn không phản ánh đầy đủ và chính xác tuổi của làn da, việc chăm sóc da dựa trên quan niệm sai lầm này sẽ không giúp ích gì cho làn da của bạn. Bất kể tuổi tác của bạn, bạn nên luôn luôn chọn các sản phẩm chăm sóc da dựa trên loại da và mối quan tâm về da của bạn.

Không sử dụng các sản phẩm chống lão hóa sớm

Không bao giờ là quá sớm để “chiến đấu” cho các dấu hiệu lão hóa rõ ràng, lý thuyết này đúng với mọi người ở mọi lứa tuổi. Xác định loại da bạn cần, dựa trên tác hại của ánh nắng mặt trời, dấu hiệu lão hóa, khô da hoặc các vấn đề về da khác.

Lầm tưởng rằng mụn trứng cá sẽ hết sau tuổi dậy thì

Những người ở độ tuổi 20, 30, 40 hoặc 50, 60 có thể bị mụn trứng cá. Nếu bạn không bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, đừng chắc chắn rằng bạn không bị mụn khi lớn lên

Tin rằng mỹ phẩm đắt tiền thì tốt hơn mỹ phẩm rẻ tiền

Đây là sai lầm dai dẳng nhất trong nhiều năm vì nhiều người dễ dàng xác định các sản phẩm đắt tiền sẽ chứa các thành phần tốt hơn các sản phẩm giá rẻ.

Sự thật là: Trong ngành chăm sóc da hoặc trang điểm, đắt tiền không có nghĩa là nó tốt hơn và rẻ hơn đồng nghĩa với các sản phẩm kém chất lượng.

Nghĩ rằng không được phép nặn mụn

Khi chúng ta nặn mụn đúng cách, mụn thực sự trở nên tốt hơn. Lời khuyên không nên nặn mụn là vô lý. Vì vậy, chỉ cần xem xét làm thế nào để nặn mụn đúng cách.

Nghĩ rằng muốn chống khô da phải uống thật nhiều nước

Uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ tốt cho cơ thể bạn, nhưng nó sẽ không loại bỏ làn da khô. Cho dù bạn uống bao nhiêu nước, không có lợi khi sử dụng các thành phần dưỡng ẩm như ceramide, axit béo omega, glycerin …

Thoa kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng

Chỉ số SFP là một mô tả về quy tắc cho biết bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong bao lâu mà không bị cháy nắng.

Thoa kem bằng cách mát xa theo chiều từ dưới lên sẽ khiến da mặt được nâng lên

Khi bạn thấy da của bạn di chuyển lên, xuống hoặc đi ngang; Khi bạn kéo căng sợi elastin và collagen của da, việc lặp lại nó sẽ khiến các sợi bị rách và đứt.

Dùng Collagen thoa lên da để tăng lượng collagen

Collagen trong các sản phẩm chăm sóc da không thể thay đổi điều đó. Nó không thể bổ sung collagen trong da như chúng ta muốn, mặc dù chúng ta muốn nó có thể làm được.

Sô cô la và thực phẩm dầu mỡ gây ra mụn

Đây cũng là một sự hiểu lầm tai hại trước đây vì mặc dù sô cô la và thực phẩm có dầu không gây ra mụn trứng cá, nhưng có nhiều loại thực phẩm khác có thể kích hoạt mụn trứng cá. Bản thân sô cô la không dễ gây ra mụn trứng cá (sô cô la nguyên chất thực sự là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nhưng thành phần của bơ, đường, sữa hoặc bột trong sô cô la có thể gây ra mụn trứng cá).

Trên đây là 10 sai lầm trong chăm sóc da rất phổ biến hiện nay. Đừng để những sai lầm này làm tổn hại làn da nhé các chị em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *